Bệnh giang mai là gì? Nguyên nhân dẫn đến bệnh giang mai?

Xếp hạng: 0 / 5 ( 0 lượt đánh giá)

 Bệnh giang mai một căn bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm thứ hai sau bệnh thế kỷ HIV. Bệnh gây ra rất nhiều biết chứng đặc biệt nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng con người. Vậy nên, trong bài viết dưới đây các chuyên gia Phòng khám Đa khoa Hồng Phát sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết về bệnh giang mai là gì? Nguyên nhân dẫn đến bệnh giang mai? để mọi người có thể chủ động phòng tránh và có phương pháp hỗ trợ điều trị kịp thời nếu không may mắc phải.

 Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Thông tin tổng quan về bệnh giang mai là gì?

 Giang mai thuộc một trong những căn bệnh xã hội cực kỳ nguy hiểm đối với bản thân cá nhân mỗi người và cho toàn xã hội. Bệnh do xoắn khuẩn giang mai (Treponema pallidum) gây ra, bệnh giang mai nguyên nhân chủ yếu lây nhiễm qua con đường quan hệ tình dục không an toàn (quan hệ tình dục bừa bãi, không chung thủy).

 Giang mai có thời gian ủ bệnh từ 10 - 90 ngày (tùy vào cơ địa, tình trạng sức khỏe mỗi người khác nhau, nên thời gian ủ bệnh nhanh chậm ở mỗi người cũng khác nhau). Sau thời gian ủ bệnh, khi xoắn khuẩn giang mai đã xâm nhập vào cơ thể và bắt đầu xuất hiện một số triệu chứng điển hình sẽ phải trải qua 3 giai đoạn như sau:

Xoắn khuẩn giang mai (Treponema pallidum) gây bệnh

Xoắn khuẩn giang mai (Treponema pallidum) gây bệnh

  Giang mai giai đoạn 1:

 Ở giai đoạn này cơ thể người bệnh bắt đầu xuất hiện các triệu chứng điển hình như: Nổi các vết loét nhỏ hình tròn hoặc hình bầu dục, không đau, không ngứa, có màu hồng đỏ hoặc nâu giống như bị phát ban, bờ mặt nhẵn nông tại bộ phận sinh dục của nam và nữ giới hoặc có thể nổi ở tay, chân, lưng. Ngoài ra, còn xuất hiện thêm một số triệu chứng khác kèm theo như: Nổi hạch hai bên vùng bẹn, cơ thể mệt mỏi…

 Sau 3 - 8 tuần những triệu chứng ở giai đoạn 1 sẽ tự biến mất. Điều này thường khiến mọi người lầm tưởng bệnh tự khỏi, nhưng thực tế bệnh đã và đang chuyển qua giai đoạn 2, giai đoạn bệnh nặng hơn và lúc này xoắn khuẩn giang mai bắt đầu ăn sâu vào máu.

 ↪️ Nếu những ai phát hiện bệnh sớm ở giai đoạn này, khi bệnh chỉ mới có dấu hiệu và chưa xảy ra biến chứng nghiêm trọng đến sức khỏe thì việc hỗ trợ điều trị bệnh có phần đơn giản, dễ dàng, tiết kiệm chi phí, thời gian và bệnh mau lành hơn ở những giai đoạn khác.

  Giang mai giai đoạn 2:

 Bệnh giang mai đoạn 2 sẽ xảy ra từ 4 đến 10 tuần sau giai đoạn 1.Đến giai đoạn này những triệu chứng bệnh sẽ xuất hiện lại trên toàn cơ thể với nhiều các nốt ban màu đỏ, các nốt phỏng nước, gây viêm loét ở da và niêm mạc, xuất hiện nhiều vết sần, không đau và không gây ngứa. Bệnh cạnh đó, còn kèm theo một số triệu chứng khác như: Gây sốt, nổi hạch bẹn, cổ, nách, cơ thể mệt mỏi, chán ăn, đôi khi rụng tóc…

  Giang mai giai đoạn 3:

 Trước khi bệnh giai mai chuyển qua giai đoạn 3 thì bệnh sẽ phải trải qua giai đoạn tiềm ẩn (ở giai đoạn tiềm ẩn bệnh không có dấu hiệu hoặc triệu chứng bất kỳ nào).

Dấu hiệu bệnh giang mai giai đoạn 3

Dấu hiệu bệnh giang mai giai đoạn 3

 Giang mai giai đoạn 3 xảy ra từ khoảng 3-15 năm sau giai đoạn 1 và được chia thành ba hình thức khác nhau: Giang mai thần kinh (6,5%), giang mai tim mạch (10%) và củ giang mai (15%) với một số triệu chứng cụ thể như: Xuất hiện các củ giang mai hình cầu hoặc mặt phẳng không đối xứng, màu đỏ như mận, hơi ngả tím, không gây ngứa, kích thước bằng hạt ngô, ranh giới rõ ràng...

 Khi bệnh giang mai đã chuyển sang giai đoạn 3 tức là xoắn khuẩn giang mai đã ăn sâu vào máu, lục phủ ngũ tạng, phá hủy trung ương thần kinh và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: Phình mạch, viêm màng não, gây tổn thương não khu trú hoặc tổn thương thoái hóa ở não, khiến người bệnh suy nhược trầm cảm, rối loạn ý thức, động kinh, gây ảo giác thậm chí bị đột quỵ...

 ↪️ Lưu ý: Khi bệnh giai mai đã chuyển đến giai đoạn này thì không còn khả năng gây bệnh.

 Với những chia sẻ về bệnh giang mai là gì? và những dấu hiệu bệnh nêu trên hy vọng người bệnh có thể phát hiện bệnh sớm và đến ngay những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín gần nhất để thăm khám, làm một số xét nghiệm cần thiết và có phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời nhằm tránh bệnh chuyển sang giai đoạn nặng và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm là, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như tính mạng người bệnh.

 Và để hiểu rõ hơn về bệnh giang mai nguyên nhân gây bệnh mọi người hãy tiếp tục theo dõi phần thông tin dưới đây nhằm biết và có cách phòng tránh bệnh hiệu quả.

 Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Những nguyên nhân chủ yếu gây bệnh giang mai

 Theo các chuyên gia phòng khám Đa khoa Hồng Phát cho biết, bệnh xã hội giang mai lây nhiễm qua nhiều con đường khác nhau khá phức tạp. Cụ thể như sau:

  Qua đường quan hệ tình dục không an toàn

 Hiện nay lối sống, quan niệm về “tình yêu tình dục” đối với giới trẻ nước ta hiện nay vô cùng phóng khoáng và cũng chính vì điều này đã khiến cho các căn bệnh xã hội nói chung và bệnh giang mai nói riêng lây nhiễm từ người qua người một cách nhanh chóng.

 Những người có lối sống buông thả, nhiều mối quan hệ ngoài luồng, quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ bừa bãi, không chung thủy chính là nguyên nhân chủ yếu lây nhiễm bệnh giang mai. Dù bạn quan hệ bằng con đường nào (qua cơ quan sinh dục, miệng hay hậu môn) cũng đều trở thành con đường thuận lợi cho xoắn khuẩn tấn công vào cơ thể người.

Những nguyên nhân dẫn đến bệnh giang mai

Những nguyên nhân dẫn đến bệnh giang mai

  Qua vật dụng trung gian (những vật dụng sinh hoạt chung)

 Bệnh giang mai nguyên nhân gây bệnh. Đối với môi trường ngoài xoắn khuẩn giang mai vẫn có thể tồn tại (một khoảng thời gian ngắn). Chính vì thế, nếu bạn sử dụng chung một số vật dụng cá nhân với người bệnh như: Dao cạo râu, khăn tắm, nhà vệ sinh… thì xoắn khuẩn cũng có thể lây nhiễm và xâm nhập vào cơ thể bạn.

  Lây nhiễm qua đường máu và vết thương hở

 Giang mai khi đến đoạn thứ 2, xoắn khuẩn đã xâm nhập vào máu, chính vì vậy, nếu bạn nhận máu không rõ nguồn gốc hoặc dùng chung bơm kim tiêm của người bệnh thì bạn cũng có khả năng cao mắc bệnh.

 Đồng thời, nếu bạn có vết thương hở và tiếp xúc với dịch bệnh thì đều có thể nhiễm bệnh.

  Truyền từ mẹ sang con

 Người mẹ mang thai nếu nhiễm bệnh xoắn khuẩn giang mai sẽ có thể lây truyền qua cho bé thông qua quá trình trao đổi chất ở thai kỳ tháng thứ 4 hoặc qua đường sinh thường.

 Do đó, không chỉ với những người có lối sống buông thả và ngay cả những người có lối sống lành mạnh nhưng cũng có thể mắc bệnh giang mai qua những con đường thông thường mà bạn không thể nào ngờ tới như: Dùng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh, truyền máu… Vậy nên, để đảm bảo an toàn mọi người nên thăm khám và thực hiện một số xét nghiệm cần thiết nhằm phát hiện bệnh sớm (nếu mắc bệnh) và có phương pháp hỗ trợ chữa trị kịp thời.

 Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Hỗ trợ điều trị bệnh giang mai hiệu quả bằng phương pháp mới tại đa khoa Hồng Phát

 Hiện nay, nền y khoa vẫn chưa có thuốc đặc trị giang mai hoàn toàn. Chính vì vậy người bệnh ngay khi phát hiện dấu hiệu bệnh nên đến ngay những cơ sở y tế chuyên khoa để được hỗ trợ điều trị giang mai một cách khoa học, tích cực bằng những phương pháp tân tiến nhằm mang đến kết quả tích cực như ý.

 Riêng tại Phòng khám Đa khoa Hồng Phát hiện đã hỗ trợ điều trị thành công cho hàng trăm ca bệnh giang mai bằng phương pháp bằng cân bằng miễn dịch tân tiến với một quy trình khám chữa bệnh khép kín như sau:

Hỗ trợ điều trị bệnh giang mai hiệu quả bằng phương pháp cân bằng miễn dịch mới tại đa khoa Hồng Phát

Hỗ trợ điều trị bệnh giang mai hiệu quả bằng phương pháp cân bằng miễn dịch mới tại đa khoa Hồng Phát

  Bước 1: Tiến hành một số xét nghiệm cần thiết bằng những thiết bị kỹ thuật hiện đại, nhằm chẩn đoán và nắm bắt tình trạng bệnh một cách chính xác nhất qua đó đưa ra hướng điều trị phù hợp.

  Bước 2: Áp dụng phương pháp cân bằng miễn dịch nhằm tiêu diệt, khống chế xoắn khuẩn giang mai, đồng thời phá hủy cấu trúc gene mầm bệnh khiến vi khuẩn gây bệnh không thể tiếp tục sản sinh và cũng không còn khả năng gây bệnh.

  Bước 3: Liệu pháp cần bằng miễn dịch còn có khả năng điều hòa, tăng cường toàn diện hệ miễn dịch của cơ thể, hồi phục và thúc đẩy tái tạo tổ chức tế bào bị tổn thương, giúp lành bệnh một cách nhanh chóng và ngăn ngừa bệnh tái phát hiệu quả.

 Liệu pháp cân bằng miễn dịch trong hỗ trợ điều trị bệnh giang mai được rất nhiều cơ sở y tế uy tín cũng như người bệnh tin tưởng lựa chọn. Bởi nó mang đến nhiều ưu điểm vượt trội sau:

 ​ ​ Tiêu diệt chính xác, nhanh chóng những ổ xoắn khuẩn giang mai.

 ​ ​ Hỗ trợ điều trị bệnh trong thời gian ngắn, không cần phải nằm viện, giúp người bệnh sớm trở lại cuộc sống bình thường.

 ​ ​ Không làm ảnh hưởng đến những cơ quan lành tính khác.

 ​ ​ Có khả năng loại bỏ hết mầm bệnh, tránh bệnh tái phát về sau.

 Tóm lại: Bệnh giang mai nguyên nhân gây bệnh, dấu hiệu bệnh, tác hại nguy hiểm do bệnh gây ra tất cả đều được chia sẻ như trên. Do đó, ngay khi phát hiện triệu chứng bệnh hoặc nghi ngờ bản thân mắc bệnh cần tìm chọn ngay nhũng cơ sở y tế chuyên khoa như Phòng khám Đa khoa Hồng Phát để được thăm khám, xét nghiệm và hỗ trợ điều trị bằng những phương pháp hiện đại nhất, mới nhất nhằm đạt được hiệu quả tối ưu.

 Nếu bạn còn phân vân trong vấn đề lựa chọn phòng khám, cơ sở y tế uy tín chất lượng trong số rất nhiều địa chỉ hiện nay mọi người hãy tiếp tục theo dõi thêm những thông tin sau.

 Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Đa khoa Hồng Phát - Đơn vị hỗ trợ điều trị bệnh giang mai an toàn, hiệu quả tại Hải Phòng

 Giang mai một căn bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm, vậy nên những ai vô tình mắc phải căn bệnh đều lo lắng, hoang mang tìm kiếm cơ sở y tế tốt nhất để tiến hành thăm khám. Nhưng hiện nay có rất nhiều đơn vị mọc lên, bên cạnh những địa chỉ uy tín chất lượng, thì cũng có không ít địa chỉ kém chất lượng hình thành gây nhiều biến chứng về sau. Chính vì điều này khiến người bệnh càng lo lắng nhiều hơn.

 Tuy nhiên, với những ai đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hải Phòng cũng như các tỉnh thành lân cận thì hãy yên tâm tìm chọn và đến ngay với Phòng khám Đa khoa Hồng Phát. Hiện chúng tôi đã và đang trở thành phòng khám chuyên khoa bệnh xã hội uy tín, chất lượng hàng đầu được giới chuyên gia đầu ngành đánh giá cao và được đông đảo người bệnh tin tưởng lựa chọn ưu tiên hiện nay. Bởi chúng tôi:

Đa khoa Hồng Phát - Đơn vị hỗ trợ điều trị bệnh giang mai an toàn, hiệu quả tại Hải Phòng

Đa khoa Hồng Phát - Đơn vị hỗ trợ điều trị bệnh giang mai an toàn, hiệu quả tại Hải Phòng

  Áp dụng thành công phương pháp cân bằng miễn dịch vào hỗ trợ điều trị bệnh giang mai hiệu quả cho hàng trăm, hàng ngàn ca bệnh.

  Quá trình thăm khám, xét nghiệm và hỗ trợ điều trị bệnh giang mai tại Đa khoa Hồng Phát tất cả đều được tiến hành trực tiếp bởi đội ngũ y bác sĩ giỏi, có trình độ chuyên môn cao, vững tay nghề, giàu kinh nghiệm, đảm bảo mang đến kết quả tốt nhất.

  Cơ sở vật chất đạt chuẩn, khang trang, đầy đủ tiện nghi. Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại được nhập khẩu từ Châu Âu.

  Chi phí khám chữa bệnh hợp lý, phù hợp với tất cả mọi đối tượng người bệnh, mọi mức giá về dịch vụ đều đã được niêm yết đúng quy định của Sở Y Tế đề ra, công khai, minh bạch rõ ràng.

  Thủ tục thăm khám đơn giản, nhanh chóng. Thông tin cá nhân, bệnh án đều được bảo mật tuyệt đối.

  Có hệ thống >>Tư Vấn Trực Tuyến<< và đặt hẹn online tạo điều kiện thuận tiện cho tất cả mọi bệnh nhân ở mọi lúc, mọi nơi đều dễ dàng kết nối với bác sĩ chuyên khoa để tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc cụ thể, nhanh chóng và khép kín.

 Hy vọng với những thông tin chia sẻ xoay quanh vấn đề bệnh giang mai là gì? Nguyên nhân dẫn đến bệnh giang mai? mọi người cũng đã có thêm nhiều kiến thức hữu ích hơn để có thể nhận diện bệnh cũng như có cách phòng tránh và điều trị bệnh hiệu quả. Còn vấn đề gì thắc mắc hãy gọi ngay đến Hotline 037 569 2838 hoặc nhấp vào bang >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hướng dẫn tư vấn một cách tận tình và cụ thể nhất nhé!

 Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Từ khóa:

Bệnh giang mai là gì? Nguyên nhân dẫn đến bệnh giang mai?, Nguyên nhân nào dẫn đến bệnh giang mai, Bệnh giang mai và nguyên nhân gây bệnh, Bệnh giang mai lây nhiễm qua những con đường nào, Thông tin tổng qua về bệnh giang mai là gì?, Nguyên nhân gây bệnh

Thông tin đặt hẹn
Bài viết liên quan
Địa chỉ điều trị bệnh giang mai an toàn ở Hải Phòng

22-06-2019
Ngày nay, các cơ sở y tế về thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh giang mai mọc lên...

Bệnh giang mai khám ở đâu thì tốt nhất?

25-06-2019
Bệnh giang mai do vi khuẩn Treponema pallidum hay còn gọi xoắn khuẩn giang mai gây ra kèm theo...

Top 7 cách phòng bệnh giang mai hiệu quả

21-06-2019
Giang mai gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm làm xáo trộn cuộc sống và ảnh hưởng...

Địa chỉ chữa bệnh giang mai ở Hải Dương

18-07-2019
Đâu là địa chỉ chữa bệnh giang mai ở Hải Dương an toàn? Để đáp ứng nhu cầu chăm...