banner2

Đường huyết bao nhiêu là nguy hiểm?

Xếp hạng: 0 / 5 ( 0 lượt đánh giá)

 Đường huyết (còn gọi chỉ số Glucose) là một trong những yếu tố chính để đánh giá tình trạng sức khỏe. Thế nên, việc hiểu đúng về chỉ số đường huyết bao nhiêu là nguy hiểm? sẽ giúp người bệnh chủ động hơn trong việc phòng ngừa, thăm khám và điều trị bệnh kịp thời, nhằm tránh biến chứng nguy hiểm. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Bạn đã biết chỉ số đường huyết là gì?

 Trước khi đi vào giải đáp vấn đề đường huyết bao nhiêu là nguy hiểm? chúng tôi muốn chia sẻ thông tin cụ thể về vấn đề chỉ số đường huyết. Điều này, giúp tất cả mọi người có thêm kiến thức hữu ích để có thể phòng tránh, phát hiện và điều trị bệnh càng sớm càng tốt.

 Chỉ số đường huyết được viết tắt là GI (viết tắt của từ glycemic index) có nghĩa là nồng độ glucose (một loại đường đơn) có trong máu khi được đo tại những thời điểm nhất định. Nồng độ glucose trong máu này được thay đổi một cách liên tục trong mỗi lần đo và thậm chí chúng có thể khác nhau trong từng phút.

Chỉ số đường huyết là gì?

Chỉ số đường huyết là gì?

 Trong máu của cơ thể bạn luôn có một lượng đường nhất định, nên khi lượng đường tăng cao sẽ khiến cơ thể bạn mắc phải chứng bệnh đái tháo đường. Hiện chỉ số đường huyết được phân thành 4 loại như sau: đường huyết lúc đói, đường huyết ngẫu nhiên, đường huyết sau ăn và HbA1C. Và hiện có 2 đơn vị đo chỉ số chỉ số đường huyết đó là: millimoles trên liter (mmol/L) hoặc milligrams trên deciliter (mg/dL). Đặc biệt, để chuyển đổi đơn vị, chúng ta cần tính như sau:

  Từ mg/dL -> mmol/L bằng cách chia (:) cho 18.

  Từ mmol/L -> mg/dL bằng cách nhân (x) với 18. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

[Giải đáp] Đường huyết bao nhiêu là nguy hiểm?

 Để giải đáp được vấn đề đường huyết bao nhiêu là nguy hiểm? mời mọi người tham khảo đầy đủ về những mức Đường huyết hiện hành. Từ đó, người bệnh sau khi đo sẽ tự nhận biết bản thân đang rơi vào mức đường huyết nào để có được những sự chủ động tốt nhất cho bản thân. Cụ thể:

Đường huyết bao nhiêu là nguy hiểm?

Đường huyết bao nhiêu là nguy hiểm?

Mức đường huyết ở mức bình thường

 Mức đường huyết bình thường là khi đói và bạn thực hiện đo đường huyết và rơi vào khoảng từ 70 mg/dl đến dưới 130 mg/dl (tương đương với mức quy đổi là từ 4,0mmol/l đến 7,2mmol/l). Tương tự, nếu bạn thực hiện đo đường huyết vào lúc đã ăn no (tức sau bữa ăn) khoảng 1 - 2 tiếng, thì chỉ số này sẽ rơi vào khoảng từ 130 mg/dl đến 180 mg/dl (tương đương với mức quy đổi là 7,2 ->10 mmol/l).

 Nhưng riêng đối với những bệnh nhân bị tiểu đường, giới hạn mức đường huyết đạt ở ngưỡng an toàn là vào khoảng:

  Mức đường huyết lúc bạn đói: 90 - 130mg/dL (tương đương 5,0mmol/L – 7,2mmol/L).

  Mức đường huyết sau khi ăn no dưới 2 tiếng: dưới 180mg/dL (tương đương 10mmol/L).

      Mức đường huyết trước khi ngủ đo được: 110mg/dL – 150mg/dL (tương đương 6,0mmol/L-8,3mmol/L).

Mức đường huyết ở mức cao hơn quy định

 Sau khi bạn đo và mức đường huyết đạt ở ngưỡng, khi đói trên 130 mg/dl(tương đương 7,2mmol/l), khi no từ 181mg/dl (tương đương 10,1 mmol/l) trở lên. Lúc này, bạn sẽ được chẩn đoán là mức đường huyết đang ở mức nguy hiểm và còn được gọi là bệnh đái tháo đường… Đó cũng chính là đáp án cho thắc mắc đường huyết bao nhiêu là nguy hiểm? lúc này người bệnh cần thực hiện điều trị theo đúng với chỉ định của bác sĩ chuyên khoa và cần kiêng cữ một số những loại thức ăn có chứa quá nhiều đường để tránh bệnh chuyển biến nặng gây ra biến chứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và thậm chí là tính mạng người bệnh.

Mức đường huyết ở mức thấp hơn quy định

 Tương tự đối với những trường hợp cơ thể bạn được có có mức đường huyết thấp hơn so với quy định (còn được gọi là rối loạn đường huyết) khi đo sẽ có chỉ số đường huyết cụ thể như sau:

  Khi đói, lượng đường huyết dưới 70 mg/dl (3,9 mmol/l).

  Khi no (sau khi ăn ) cũng ở mức thấp dưới 130 mg/dl (7,2mmol/l).

 Sau khi đo mức đường huyết thấp ở dưới mức quy định này, bạn sẽ được bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán mắc phải chứng hạ đường huyết và cần được điều trị gấp nếu không bệnh sẽ gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm khác như: giảm trí nhớ và thị lực.

 ➧➧ Như vậy, mọi người cũng đã có được đáp án cho thắc mắc đường huyết bao nhiêu là nguy hiểm? Nếu ngay khi người bệnh nhận thấy mức đường huyết ở mức báo động nguy hiểm, thì cần chủ động đến gặp bác sĩ chuyên khoa ngay nhé! Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Nên làm gì khi mức đường huyết ở mức nguy hiểm

 Mức đường huyết ở mức độ nguy hiểm cũng chính là dấu hiệu của căn bệnh đái tháo đường (tiểu đường), nên ngay lúc này việc kiểm soát đường huyết là yếu tố quan trọng người bệnh cần phải thực hiện, để giúp ngăn ngừa biến chứng của bệnh xuất hiện. Do đó, ngay sau khi đo và nhận được kết quả có mức đường huyết đạt ở ngưỡng cao (rơi vào vùng nguy hiểm) thì cần thực hiện đúng với những lưu ý sau:

Cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa ngay khi có mức đường huyết cao

Cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa ngay khi có mức đường huyết cao

  Nếu mọi người vẫn còn chưa biết mức đường huyết bao nhiêu là nguy hiểm? thì hãy liên hệ ngày với bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn mọi thông tin một cách cụ thể nhất.

 Sau khi đo và nhận được kết quả đường huyết ở mức nguy hiểm cần chủ động đến gặp bác sĩ chuyên khoa tại những đơn vị y tế uy tín ngay. Để được bác sĩ kiểm tra, thăm khám, xét nghiệm lại một lần nữa kỹ lưỡng và cho chẩn đoán đúng nhất. Sau đó đưa ra liệu pháp điều trị phù hợp, hiệu quả, an toàn.

  Cần tuân thủ theo đúng với những hướng dẫn, chỉ định của bác sĩ chuyên khoa trong việc sử dụng thuốc.

  Nên thường xuyên đo đường huyết tại các thời điểm cố định trong ngày để nhận biết đường huyết có tiếp tục tăng cao hay không.

  Giữ hoặc cần có một chế độ ăn khoa học, tránh ăn phải những thực phẩm chứa quá nhiều đường hóa học.

  Sức khỏe tốt cũng là một yếu tố chính giúp bạn kiểm soát được mức đường huyết. Vì thế, cần thường xuyên tập thể dục hàng ngày.

 Nên chú ý lựa chọn các loại rau xanh, các loại đậu, ngũ cốc, và các sản phẩm từ sữa ít chất béo, vì đây thuộc loại nhóm thực phẩm tốt cho sức khỏe vì nó cung cấp nhiều loại vitamin, chất xơ và khoáng chất.

  Hạn chế, cắt hoặc tránh những đồ uống có chứa đường nhất là các loại nước ngọt, bánh kẹo….

 Nếu người bệnh không biết nên thực hiện đo đường huyết như thế nào cho đúng cách hoặc đang tìm kiếm một địa chỉ khám chữa bệnh tiểu đường uy tín, chất lượng thì có thể đến với Phòng Khám Hồng Phát. Vì chúng tôi chính là một trong số ít những địa chỉ phòng khám hoạt động hợp pháp, được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao. Bên cạnh đó, tại Phòng Khám Hồng Phát Hải Phòng còn là nơi quy tụ đội ngũ các chuyên gia y bác sĩ giỏi, vững tay nghề, giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế chuyên khoa đầy đủ và nhất là có chất lượng dịch vụ y tế tốt, chuyên nghiệp.

 Thế nên, mong rằng với những thông tin giải đáp trong bài viết đường huyết bao nhiêu là nguy hiểm? đã phần nào giúp tất cả mọi người có thêm thật nhiều kiến thức hữu ích trong việc phòng tránh, điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả. Nếu còn bất cứ điều gì chưa rõ cần được hỗ trợ giải đáp riêng tư hãy chủ động gọi đến Hotline 037 569 2838 hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được các chuyên gia tư vấn rõ hơn và hoàn toàn miễn phí.

Từ khóa:

Đường huyết bao nhiêu là nguy hiểm, Mức đường huyết nguy hiểm, Chỉ số đường huyết bao nhiêu là nguy hiểm.

Thông tin đặt hẹn

Thông tin luôn được bảo mật

Bài viết liên quan
Tổng hợp những cách nhận biết con gái mất trinh

09-06-2020
Với cuộc sống hiện đại thì vấn đề trinh tiết không còn quá quan trọng, nhưng đó...

Cách làm chàng lên đỉnh bằng tay và miệng sướng nhất

09-06-2020
Bạn đã biết cách làm chàng lên đỉnh bằng tay và miệng sướng nhất trong mọi “cuộc...

Cách chữa bựa sinh dục ở nam và nữ giới

09-06-2020
Bựa sinh dục không chỉ gây mùi hôi khó chịu mà nó còn gây ra nhiều vấn đề ảnh...

Quan hệ lần đầu ra máu bao lâu thì hết?

09-06-2020
Quan hệ lần đầu ra máu bao lâu thì hết? điều mà các chị em đặc biệt quan tâm. Bởi...