Hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai

Xếp hạng: 0 / 5 ( 0 lượt đánh giá)

 Cách ngừa thai trong tình dục luôn trở thành tiêu điểm “nóng” nhận được rất nhiều sự quan tâm từ bạn đọc, trong đó có vấn đề hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai. Nhằm giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin hữu ích cũng như giảm bớt lo lắng về vấn đề trên, nên các chuyên gia Phòng Khám Hồng Phát sẽ đưa ra những chia sẻ cụ thể trong bài viết dưới đây. Xem ngay nhé!

 Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai

 Chu kỳ kinh nguyệt chính là sự thay đổi sinh lý ở cơ thể người trưởng thành một cách lặp đi lặp lại dưới sự điều khiển của hệ hormone sinh dục và đây chính là điều kiện cần cho sự sinh sản. Khi đến chu kỳ kinh nguyệt, cơ thể chị em sẽ phóng thích trứng, loại bỏ lớp nội mạc và bắt đầu hiện tượng hành kinh nếu không có hiện tượng gặp tinh trùng và thụ tinh. Trường hợp nếu trứng gặp tinh trùng và thụ tinh thành công thì chu kỳ hành kinh sẽ không xảy ra.

 Hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai nhỉ? Đối với những đối tượng chị em có số ngày hành kinh đều khoảng từ 28 - 30 ngày, thì thời điểm trứng rụng sẽ xảy ra khoảng những ngày giữa tháng là từ ngày thứ 14 - 15 của chu kỳ. Do đó, những ngày quan hệ không có thai sẽ rơi vào khoảng 5 ngày đầu sau khi sạch kinh hoàn toàn. Nếu bạn quan hệ càng xa ngày sạch kinh thì khả năng thụ thai càng cao.

Hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai

Hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai

 Tuy nhiên, cách này chỉ có thể áp dụng có hiệu quả đối với những đối tượng chị em có một chu kỳ kinh đều đặn. Trường hợp với những đối tượng chị em có chu kỳ kinh không đều, lộn xộn, dài ngắn khác nhau rất khó tính hơn và xác suất cũng thấp hơn nên khả năng bạn quan hệ sẽ dễ thụ thai hơn.

 Thêm đó, thông tin từ các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Hồng Phát cho biết: Tất cả những thông tin chia sẻ trên chỉ mang tính lý thuyết và nó chỉ được xem là một phương pháp ngừa thai "hỗ trợ". Thực tế, thì bạn hoàn toàn vẫn có thể thụ thai khi quan hệ trong thời điểm vừa hết sạch kinh.

 Để tránh mang thai ngoài ý muốn một cách an toàn thì bạn nên áp dụng những biện pháp tránh thai khác, hoặc tốt nhất chị em nên tìm gặp bác sĩ chuyên khoa giỏi để được tư vấn áp dụng những biện pháp tránh thai phù hợp, an toàn và hiệu quả với từng trường hợp riêng biệt.

 Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

[Chia sẻ] Cách tính ngày rụng trứng để “hỗ trợ” tránh thai an toàn

 Nhằm giúp chị em hiểu rõ hơn về vấn đề hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai, các chuyên gia Phòng Khám Hồng Phát xin chia sẻ thêm cách tính ngày rụng trứng trong một chu kỳ kinh nguyệt, để chị em có thể phòng tránh mang thai hiệu quả hơn. Cụ thể:

Cách tính ngày rụng trứng để “hỗ trợ” tránh thai an toàn

Cách tính ngày rụng trứng để “hỗ trợ” tránh thai an toàn

 Thông thường, một chu kỳ kinh đều sẽ kéo dài khoảng từ 26 - 32 ngày và được chia làm 3 giai đoạn tương ứng với 3 thời điểm như sau:

 ◈Thời điểm tương đối: Ở thời điểm này chỉ mang tính tương đối an toàn và cho khả năng mang thai thấp và được tính từ ngày đầu tiên bắt đầu có kinh nguyệt cho đến hết ngày thứ 7.

 ◈Thời điểm không an toàn: Đây chính là giai đoạn rụng trứng, nên nếu bạn có quan hệ trong thời điểm này thì khả năng mang thai sẽ rất cao. Thời điểm này được tính từ ngày thứ 8 đến ngày 18 hoặc 19 của một chu kỳ.

 ◈Thời điểm an toàn: Đây là thời điểm an toàn nhất để bạn có thể thực hiện quan hệ tình dục và có thể tránh thai an toàn. Vì từ ngày 19 đến ngày 26 - 32. là thời điểm trứng không còn rụng nữa nên sẽ không còn còn khả năng gặp tinh trùng và thụ thai.

 Với những cách tính ngày rụng trứng trên, mong rằng chị em có thể hiểu rõ hơn về vấn đề hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai nhằm có thể hỗ trợ tốt nhất cho việc quan hệ nhưng vẫn phòng tránh thai an toàn và hiệu quả.

 Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Một số cách tránh thai an toàn và hiệu quả khác

 Nếu chị em chưa sẵn sàng cho việc thụ thai và sinh con, thì ngoài cách tránh thai bằng phương pháp tính ngày trứng rụng trong chu kỳ kinh, chị em vẫn có thể áp dụng một số cách khác như sau:

 ❉ Sử dụng bao cao su: Đây chính là cách tránh thai được các cặp đôi áp dụng phổ biến nhất. Bởi cách này không chỉ tránh thai an toàn và hiệu quả mà nó còn hỗ trợ ngăn chặn được sự lây nhiễm của những căn bệnh xã hội lây qua đường tình dục.

 ❉ Thuốc tránh thai khẩn cấp: Đối với cách tránh thai này cũng mang đến hiệu quả ngừa thai cao nhưng ngược lại nếu bạn lạm dụng quá mức quy định thì nó sẽ để lại nhiều hậu quả đáng tiếc về sau. Vì thế, tốt nhất các cặp đôi nên hạn chế áp dụng cách tránh thai này và chỉ thật sự dùng khi khẩn cấp và cần phải tuân thủ đúng liều lượng quy định được dùng trong tháng. Có như vậy mới đảm bảo an toàn cao nhất về sức khỏe và khả năng sinh sản cho chị em.

Một số cách tránh thai an toàn và hiệu quả khác cần biết

Một số cách tránh thai an toàn và hiệu quả khác cần biết

 ❉ Đặt vòng tránh thai: Hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai sẽ còn là vấn đề khiến bạn lo lắng mỗi khi quan hệ nếu chị em thực hiện đặt vòng tránh thai. Đây được xem là phương pháp ngừa thai đạt độ hiệu quả cao nhất và được chị em áp dụng nhiều nhất hiện nay nếu chưa muốn sinh em bé. Bởi cách này an toàn đối với sức khỏe cũng như chức năng sinh sản về sau.

 ❉ Thuốc tránh thai hằng ngày: Đối với cách tránh thai này cũng được nhiều chị em sử dụng vị tính tiện dụng và nó cũng góp phần điều hòa kinh nguyệt bạn đều hơn đối với những chị em đã từng sinh nở. Nhưng cái nhược điểm của phương pháp này là bạn phải sử dụng thuốc hàng ngày nếu bạn ngưng dùng thuốc thì khả năng mang thai vẫn diễn ra bình thường.

 ❉ Xuất tinh ngoài âm đạo: Biện pháp này cũng chỉ mang tính chất tương đối chứ không tuyệt đối. Vì lỡ khi sự hưng phấn đạt đỉnh, đối tác nam sẽ khó kiểm soát được ý chí bản thân nên đôi khi sẽ quên và cho suất tinh trong hoặc rút ra ngoài nhưng không kịp… Điều này, cũng sẽ khiến các chị em dễ bị mang thai ngoài ý muốn.

 Nếu trường hợp chị em thất bại trong những phương pháp tránh thai nêu trên và có những dấu hiệu như: mất kinh, ngực đau và to hơn bình thường, nhiệt độ cơ thể tăng… thì hãy tìm mua que thử thai ngay hoặc có thể tìm chọn các đơn vị y tế uy tín, chất lượng để thực hiện, siêu âm, khám thai nhằm xác định chính xác bạn đã mang thai hay chưa. Sau đó, các bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn những thông tin bổ ích cho bạn.

 Hiện Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phát đã và đang trở thành đơn vị y tế chăm sóc sức khỏe chị em uy tín, chất lượng hàng đầu tại Hải Phòng. Do đó, ngay khi chị em có vấn đề gì về sức khỏe sinh sản cần được tư vấn, thăm khám thì hãy đến ngay với chúng tôi. Tại Hồng Phát sở hữu đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi cùng hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại nên đảm bảo cho kết quả khám thai chính xác nhất, an toàn nhất cho mọi chị em.

 Mong rằng với những thông tin chia sẻ trong bài viết trên đã giúp các cặp đôi và nhất là các chị em giải được thắc mắc hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai, để có thể phòng tránh thai hiệu quả ngay khi chưa sẵn sàng làm mẹ. Nếu còn điều gì thắc mắc hãy gọi ngay đến Hotline 037 569 2838 hoặc nhấp vào bảng chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< bên dưới bài để được hỗ trợ giải đáp cụ thể và hoàn toàn miễn phí.

 Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 

Từ khóa:

Hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai, tình ngày hết kinh để quan hệ tránh thai an toàn, hết kinh máy ngày thì quan hệ được, nên quan hệ khi nào để tránh thai an toàn khi hết kinh.

Thông tin đặt hẹn
Bài viết liên quan
Một số hình ảnh chuỗi hạt ngọc dương vật ở nam giới

14-11-2019
Hiện tượng chuỗi hạt ngọc dương vật đối với nhiều nam giới còn khá mơ hồ thậm...

Nổi mụn đầu trắng ở vùng kín là bệnh gì?

26-08-2019
Hãy cùng các chuyên gia tìm hiểm tình trạng nổi mụn đầu trắng ở vùng kín là bệnh...

Ra khí hư màu nâu có lẫn máu là bệnh gì?

04-09-2019
Khí hư bất thường là tình trạng thường xảy ra ở nhiều phụ nữ. Vậy ra khí hư màu...

Hướng dẫn cách quan hệ lâu ra cho chàng

23-11-2019
Tình trạng xuất tinh sớm hiện đang ngày càng phổ biến với các quý ông. Do đó, việc...