Những thực phẩm tốt cho người sùi mào gà

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 60 lượt)

  Thực phẩm đóng vai trò rất quan trọng trong việc điều trị các bệnh xã hội, nhất là sùi mào gà. Vì vậy, ngoài phác đồ chữa trị của bác sĩ chuyên khoa, người bệnh nên kết hợp những thực phẩm tốt cho người sùi mào gà sau đây để tăng khả năng phục hồi.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

  Tại sao cần kết hợp thực phẩm trong quá trình điều trị bệnh?

  Như chúng ta đã biết, sùi mào gà là bệnh lý nguy hiểm với tốc độ lây lan chóng mặt. Với những ai không may mắc bệnh, triệu chứng đầu tiên mà người bệnh gặp phải là cảm giác đau rát, ngứa ngáy khó chịu ở bộ phận sinh dục. Thậm chí, nhiều nốt mụn phát triển nghiêm trọng, dễ trầy xước, lở loét, tiết dịch mủ và máu gây viêm nhiễm nặng hơn.

  Virus HPV sau khi xâm nhập vào cơ thể sẽ làm suy giảm sức đề kháng nhanh. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây viêm nhiễm, sang chấn sang các bộ phận xung quanh. Ngoài cảm giác khó chịu, bệnh còn gây bất tiện trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, thậm chí gây vô sinh – hiếm muộn hay làm đe dọa đến tính mạng.

  Nếu muốn có kết quả khả quan trong quá trình điều trị bệnh, ngoài việc thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa, người bệnh nên kết hợp với những thực phẩm tốt cho người sùi mào gà để đạt được thể trạng tốt nhất. Đồng thời, đây cũng là cách để hạn chế những tổn thương, viêm nhiễm nghiêm trọng việc loại bỏ virus gây bệnh đạt tỷ lệ cao nhất.

  Những thực phẩm tốt cho người sùi mào gà

  Theo bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phát, người bị bệnh sùi mào gà hay còn có tên gọi khác là mụn cóc sinh dục nên bổ sung những thực phẩm sau vào khẩu phần ăn hàng ngày để bệnh nhanh khỏi.

  ► Tỏi tươi

  Tỏi chứa thành phần sát khuẩn, chống viêm, tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch cho cơ thể. Thậm chí, tỏi còn có thể tiêu diệt được rất nhiều vi khuẩn gây hại trong đó có cả virus HPV. Vì có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nên bác sĩ khuyến cáo người bệnh nên dùng tỏi trong mỗi bữa ăn hàng ngày.

Tỏi tươi là thực phẩm tốt cho người bị sùi mào gà

Tỏi tươi là thực phẩm tốt cho người bị sùi mào gà

  ► Sữa và chế phẩm từ sữa

  Sữa và các chế phẩm từ sữa là thực phẩm quen thuộc chứa nhiều acid lactic giúp duy trì độ cân bằng cho các liên kết tế bào có trong dạ dày. Đồng thời, sữa còn giúp làm giảm lượng cholesterol trong máu, tăng cường hệ thống miễn dịch để chống lại tế bào ung thư nếu có biến chứng từ sùi mào gà. Một số thực phẩm từ sữa như sữa bột, sữa chua, phô mai, bơ, cream,…

  ► Mật ong hoặc sữa ong chúa

  Thực phẩm tốt cho người sùi mào gà không thể thiếu mật ong hoặc sữa ong chúa. Đối với những trường hợp mắc bệnh dễ tái phát nhiều lần do sức đề kháng suy giảm nghiêm trọng nên việc bổ sung mật ong, sữa ong chúa hàng ngày là điều rất cần thiết. Thực phẩm này không những nâng cao và cải thiện hệ miễn dịch cho cơ thể mà còn điều tiết hệ bài tiết, khả năng chống ung thư hiệu quả.

  ► Cà chua

  Cà chua là thực phẩm rất giàu vitamin A, C, K, vitamin B6, kali, folate, thiamin, magiê, niacin, đồng và phốt pho - những vi chất này rất cần thiết để duy trì một sức khỏe tốt. Điều tuyệt vời hơn ở cà chua là chứa rất ít cholesterol, chất béo bão hòa, natri calo và đặc biệt là có lượng vitamin màu đỏ rất cao có thể chống lại khả năng biến dị của tế bào. Vì vậy, người bệnh có thể ăn cà chua sống kẹp với bánh mì, làm salad, nước sốt, sinh tố, thậm chí nấu súp.

  ► Nấm hương

  Nấm hương cũng là thực phẩm được bác sĩ khuyên dùng với người bị sùi mào gà. Trong nấm hương có chứa nhiều đạm, đặc biệt giàu khoáng chất, vitamin như vitamin C, B, tiền vitamin D, canxi, Niacin, nhôm, sắt, magie với tác dụng giải độc gan, tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh ung thư, bổ thận tráng dương. Người bệnh có thể ăn 50 gram mỗi ngày, nên nhớ không nên dùng quá lượng cho phép nếu không sẽ gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe.

  ► Rau chân vịt

  Rau chân vịt được xem là thực phẩm tốt cho người sùi mào gà với thành phần dinh dưỡng cao. Đây là loại rau quê quen thuộc và mọc dại, nếu sử dụng rau 3 – 4 lần/tuần sẽ giúp tăng sức đề kháng, cải thiện tình trạng thiếu máu, phòng chống ung thư, giúp xương chắc khỏe và bảo vệ tim mạch hiệu quả.

Người bị sùi mào gà không nên bỏ qua rau chân vịt

Người bị sùi mào gà không nên bỏ qua rau chân vịt

  ► Các loại rau xanh

  Trong thực đơn hàng ngày của người bị sùi mào gà không thể thiếu các loại rau xanh như súp lơ, rau cải, cải xoăn, xà lách, rau bina, dưa chuột,… Vì những loại thực phẩm này có thể giúp người đang điều trị mụn cóc sinh dục hạn chế được tình trạng thiếu máu do biến chứng của bệnh cũng như tăng cường hệ miễn dịch, giảm thiểu khả năng tái phát bệnh.

  ► Sắn

  Sắn có hàm lượng vitamin C, B1, kali giúp điều tiết chức năng của cơ thể, có công lực rất lớn trong việc tăng cường thể lực, giúp cơ thể phục hồi sau một thời gian dài điều trị bệnh sùi mào gà. Không chỉ nằm trong Top những thực phẩm tốt cho người sùi mào gà, sắn còn có thể hạ hỏa, giảm ho, phòng dị ứng ở trẻ em cũng như có tác dụng lớn trong việc cải thiện viêm phế quản.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

  Những thực phẩm cần kiêng cữ khi bị sùi mào gà

  Ngoài những thực phẩm tốt cho người sùi mào gà, với những ai nhiễm phải virus HPV cần kiêng cử một số thực phẩm sau đây để phác đồ điều trị phát huy tác dụng.

  ✗ Chất kích thích

  Chất kích thích được kể đến như rượu, bia, thuốc lá, cà phê,… luôn được nhiều người lựa chọn và không thể thiếu trong sinh hoạt thường ngày. Tuy nhiên, với những người đang trong giai đoạn điều trị sùi mào gà hãy nói KHÔNG với các loại chất này.

  Nguyên nhân là do chất kích thích làm giảm oxy trong máu, gây nóng ẩm và khiến cho các tác nhân gây bệnh càng có điều kiện phát triển trở lại. Điều đáng lưu tâm hơn là lượng máu cung cấp cho bộ phận sinh dục cũng sẽ bị suy giảm đáng kể. Do đó, nếu không muốn tình trạng bệnh ngày càng nghiêm trọng hơn thì người bệnh nên ý thức trong việc sử dụng.

Kiêng thực phẩm chế biến sẵn để bệnh nhanh khỏi

Kiêng thực phẩm chế biến sẵn để bệnh nhanh khỏi

  ✗ Thực phẩm chế biến sẵn

  Bánh mì, xúc xích, gà rán, khoai tây chiên, thịt xông khói,… là những loại thực phẩm được ưa chuộng với người có công việc bận rộn. Nhưng ít ai biết rằng, các món ăn này chứa nhiều chất béo, nếu sử dụng thường xuyên sẽ làm tăng nhiệt độ toàn cơ thể, trong đó có vùng sinh dục khiến cho các tổn thương trở nên nặng nề hơn.

  ✗ Các loại hải sản

  Không ít người nghĩ rằng các loại hải sản được xem là những thực phẩm tốt cho người sùi mào gà vì chúng chứa nhiều chất đạm. Nhưng đó là quan điểm hoàn toàn sai lầm bởi hải sản vốn là thực phẩm gây ấm nóng bộ phận sinh dục và khi được kết hợp với các loại viêm nhiễm thì các triệu chứng bệnh sẽ diễn biến nặng nề. Vì vậy, những người đang mắc bệnh sùi mào gà cần kiêng tôm, ghẹ, cua, cá, sò, ốc,…

  ✗ Đồ ăn cay nóng

  Các thực phẩm cay nóng như ớt, tiêu,… khiến nội tạng tích tụ nhiều chất độc, nước tiểu có màu đậm và tăng nguy cơ gây nóng rát hậu môn. Chính vì những yếu tố này khiến virus gây bệnh sùi mào gà càng có cơ hội phát triển nhanh trong môi trường của nó.

  Với những thực phẩm tốt cho người sùi mào gà cũng như những thực phẩm được khuyến cáo không nên dùng trên đây, hy vọng sẽ giúp người bệnh có thể cải thiện bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho mình để bệnh nhanh khỏi. Ngoài ra, việc điều trị bệnh sùi mào gà cần có thời gian nhất định, người bệnh không nên quá nóng vội mà phải kiên trì từng ngày để hạn chế nguy cơ tái phát nhiều lần.

  Nếu còn vấn đề thắc mắc, có thể trao đổi với chuyên gia y tế hàng đầu qua bảng >>Tư Vấn Trực Tuyến<< hoặc liên hệ đến Hotline 037 569 2838 để được hướng dẫn cụ thể hơn.

  Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phát luôn có mặt và sẵn sàng phục vụ người bệnh!

Từ khóa:

những thực phẩm tốt cho người sùi mào gà, bị sùi mào gà nên ăn gì, thực phẩm tốt cho người mắc bệnh sùi mào gà

Thông tin đặt hẹn